Giải pháp tiết kiệm chi phí sản xuất của nhà máy khi giá điện tăng và “El Nino” quay lại

Quạt trần công nghiệp hvls BIGFANVINA. Giải pháp gỡ rối 2 mục tiêu tiết kiệm chi phí điện năng và thông gió làm mát nhà máy, kho xưởng, … hiệu quả. Trong bối cảnh giá tiêu thụ điện tăng và sự nóng lên toàn cầu do hiện tượng “El Nino” quay lại.

Một vấn đề về thời tiết đang được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây là những lo ngại về sự nóng lên khi hiện tượng El Nino trở lại.

“El Nino” (theo tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là bé Hài Đồng nam) là từ dùng để chỉ hiện tượng nóng lên dị thường của lớp nước biển bề mặt ở khu vực xích đạo trung tâm và Đông Thái Bình Dương. Kéo dài 8 đến 12 tháng hoặc lâu hơn. Thường xuất hiện có tính chu kỳ 3 đến 4 năm 1 lần hoặc lâu hơn.

Cùng với đó là những khó khăn mà “El Nino” mang đến.

 • Nhiệt độ tăng cao làm tăng nhu cầu sử dụng điện của người dân và doanh nghiệp. Đặc biệt tại các nhà máy lớn nhu cầu sử dụng điện tăng cao do hệ thống HVAC hoạt động liên tục để dùy trì nhiệt độ và thông thoáng môi trường làm việc.
 • Hạn hán làm giảm sâu mực nước tại các hồ chứa thủy điện. Làm giảm sản lượng điện từ các nhà máy thủy điện. Trong bối cảnh các nguyên liệu cho các nhà máy nhiệt điện Than, nhiên điện khí tăng cao trên toàn Thế Giới và giãn đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu. Điều này đã làm giá sản xuất nhiệt điện tăng, kéo theo sự gia tăng của giá tiêu thụ điện.
 • Sản lượng lương thực giảm sút do hạn hán và thiếu nguồn nước sản xuất nông nghiệp ở nhiều quốc gia kéo giá lương thực tăng lên.
 • Còn nhiều tác động lớn tiêu cực khác tới sức khỏe và đời sống nhân loại mà con người phải hứng chịu…

Vấn đề khó với các nhà máy ở các khu công nghiệp là phải cắt giảm chi phí sản xuất trong bối cảnh bức tranh kinh tế toàn cầu còn nhiều khó khăn. Song để duy trì ổn định môi trường làm việc, sản xuất thì các chi phí cho hệ thống thông gió làm mát cũng là một vấn đề lớn. Khi mà “El Nino” làm khí hậu nóng lên trong thời gian tới và giá tiêu thụ điện cũng đã tăng lên. Đây là một phần gánh nặng làm làm tăng chi phí sản xuất, kinh doanh mà doanh nghiệp phải hứng chịu.

Ở một số bài viết trước đây. Bigfan cũng đã phân tích, so sánh và nêu ra các giải pháp để tối ưu nhiệt độ & không khí trong môi trường sản xuất ở các nhà máy. Trong đó có nhấn mạnh vai trò quan trọng của quạt trần công nghiệp hvls BIGFANVINA, bởi những ưu điểm mà quạt công nghiệp hvls BIGFANVINA mang lại. Quý vị có thể tìm đọc thêm ở các link đính kèm dưới đây:

>>> Nên chọn giải pháp thông gió & làm mát bằng...

>>> Quạt trần công nghiệp là...

>>> Vai trò quan trọng của quạt trần hvls trong hệ thống HVAC

Khắc phục khó khăn đó là một thay đổi, là góc nhìn tích cực trong sự cải tiến, quy hoạch nhà máy để đảm bảo ổn định môi trường làm việc và tiết kiệm chi phí sản xuất.

 • Nhiều nhà xưởng của các doanh nghiệp đã khắc phục được những khó khăn nêu trên nhờ sự nỗ lực tìm hiểu và chuyển đổi giải pháp thông gió & làm mát phù hợp với quy mô và đặt thù riêng của mình. Quạt trần công nghiệp hvls là giải pháp chiếm ưu thế trong thông gió và làm mát nhà xưởng. Quạt trần hvls có sải cánh dài và bản cánh rộng, cùng với đó là số lượng cánh nhiều. Nên quạt trần công nghiệp hvls có thể tạo ra luồng không khí và diện tích phủ lớn hơn rất nhiều so với các loại quạt công nghiệp thông thường. Chính vì vậy quạt trần công nghiệp sải cánh dài hvls là một giải pháp thông gió & làm mát tiết kiệm chi phí hiệu quả.

 • Một điều cần chú ý là công suất điện của quạt trần công nghiệp hvls Big fans là rất thấp. Vậy nên quạt trần nhà xưởng hvls không chỉ là giải pháp thông gió làm mát hiệu quả mà còn là giải pháp tiết kiệm năng lượng tốt trong hệ thống HVAC.

 • Một ưu điểm tuyệt với nữa của quạt trần nhà xưởng BIGFAN là đến từ cụm từ HVLS (High Volume Low Speed). Nghĩa là quạt trần hvls có thể đổi lưu lượng không khí lớn nhưng chỉ quay với vận tốc rất chậm. Cùng với đó là độ ồn của quạt trần nhà xưởng rất thấp. Nó tạo ra làn gió nhẹ nhàng êm dịu làm cho môi trường làm việc thật thoải mái và thông thoáng. Góp phần cải thiện sức khỏe và tinh thần người lao động, nâng cao hiệu suất làm việc.

Chúng tôi hiểu bức tranh kinh tế toàn cầu đang rất khó khăn. Các nhà máy, doanh nghiệp phải cắt giảm nhiều chi phí. Đặc biệt là giảm mua sắm, mở rộng, đầu tư trang thiết bị, hạ tầng nhà máy. Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) theo số liệu S&P Global công bố đã suy giảm trong những tháng qua.

Tuy nhiên. Cải cách trong hệ thống thông gió & làm mát nhà xưởng là giải pháp nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất và nâng cao hiệu suất làm việc. Đặc biệt trong bối cảnh thời tiết El Nino khắc nghiệt và giá điện tăng, thì sử dụng quạt trần công nghiệp hvls BIGFANVINA là phép giải cần thiết cho bài toán của hệ thống thông gió & làm mát nhà xưởng, tiết kiệm điện năng hiệu quả.

BIGFAN mong muốn đồng hành cùng quý vị. Cung cấp các loại quạt công nghiêp hvls phù hợp với không gian, đặc thù riêng từng môi trường sản xuất cụ thể của Quý khách hàng với chi phí phù hợp.

Quạt công nghiệp hvls BIGFANVINA. Giải pháp thông gió làm mát hiệu quả không gian rộng, tiết kiệm điện năng.

   

 

 

 

 

 

 

Tin tức khác

 • YASKAWA
 • Mitsubishi
 • Idec
 • Bonfiglioli
 • Sew
 • ABB
 • Siemens

08 6969 9769

Tư vấn hỗ trợ và chăm sóc khách hàng

NewLetter

 
top