Quạt trần công nghiệp là gì ?

Quạt trần công nghiệp là gì ?

Quạt trần công nghiệp hay còn gọi là “industrial ceiling fan”, quạt trần hvls big fans, quạt trần cỡ lớn. Quạt trần sải cánh lớn là dòng quạt trần nổi bật với chiều dài sải cánh quạt lớn hơn bình thường rất nhiều. Quạt trần công nghiệp thường có sải cánh từ 2,3 mét cho tới 7 mét.

Với sải cánh dài, quạt trần công nghiệp hvls Bigfan thường được sử dụng để thông gió & làm mát cho những không gian rộng lớn ở các nhà máy, nhà xưởng, trung tâm thương mại lớn, nhà hàng, trường học, quán cafe, các phòng tập có không gian rộng và cả nông trại, trang trại…
   

Tại sao lại chọn quạt trần công nghiệp hvls ? 

 1. Quạt trần công nghiệp hvls tiết kiệm điện năng, chi phí đầu tư và vận hành.

        Quạt trần hvls có sải cánh dài và bản cánh rộng, cùng với đó là số lượng cánh nhiều. Nên quạt trần công nghiệp hvls có thể tạo ra luồng không khí và diện tích phủ lớn hơn rất nhiều so với các loại quạt công nghiệp thông thường. Chính vì vậy quạt trần công nghiệp sải cánh dài hvls là một giải pháp thông gió & làm mát tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Bảng dưới đây sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn:

     

Từ bảng trên có thể thấy rằng: Để thông gió & làm mát cho 1 nhà xưởng có quy mô khoảng 1000m2. Ta cần 01 quạt trần hvls với công suất 1,5 (kW/giờ) hoặc phải dùng đến 45 bộ quạt công nghiệp treo tường thông dụng tương đương tổng công suất 11,8 (kW/giờ). Như vậy, nếu sử dụng quạt công nghiệp cho xưởng khoảng 1000m2 bạn sẽ phải chi trả tiền điện hàng tháng lớn hơn xấp xỉ 8 lần so với quạt trần công nghiệp sải cánh lớn hvls.

         Không chỉ dừng lại ở chi phí trên hóa đơn tiền điện mỗi tháng. Bạn sẽ phải tốn thêm nhiều chi phí khác như chi phí cho hạ tầng nguồn điện nhà máy, cho hệ thống tháng máng cáp, ống điện chằng chịt. Và vấn đề lớn hơn là chi phí cho quá trình bảo trì bảo dưỡng số lượng quạt công nghiệp thông thường này.

 1. Quạt trần công nghiệp hvls là giải pháp thông gió & làm mát tuyệt vời

        Cũng từ bảng trên bạn sẽ thấy quạt trần hvls có sải cánh lớn và nhiều cánh hơn. Đặc biệt nó có thể đối lưu lượng không khí lớn với tốc độ quay rất thấp. Nó tạo cho bạn làn gió thật êm dịu và nhẹ nhàng. Bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái, phấn khích với công việc.

       Ngược lại quạt công nghiệp thông thường có tốc độ quay rất cao nên độ ồn rất lớn. Cùng với đó là tốc độ gió rất mạnh.  Bạn sẽ cảm thấy rất ngột ngạt, khó chịu và căng thẳng, tác động tiêu cự đến sức khỏe người lao động. Hiệu suất công việc có thể sẽ giảm sút nhiều.

>> kinh nghiệm chọn mua quạt trần công nghiệp hvls 

 1. Vai trò của quạt trần hvls trong hệ thống HVAC

Quạt trần hvls BIGFANVINA có nhiều ưu điểm nổi bật như: Đối lưu không khí lớn, diện tích phủ rộng, tiết kiệm điện năng, độ ồn thấp, độ bền cao…

Vì vậy, sử dụng quạt trần công nghiệp hvls trong hệ thống HVAC là sự kết hợp tối ưu cho việc thông gió và điều hòa không khí. Quạt hvls có thể đối lưu không khí lớn trên diện rộng. Nó đẩy nhanh quá trình thay đổi không khí, đào thải hơi ẩm, khói, vi khuẩn trong không khí, carbon dioxide, mùi của chất thải trong quá trình sản xuất và chăn nuôi. Đưa không khí ở bên ngoài vào, luân chuyển liên tục tạo nên sự thông thoáng.

Việc kết hợp quạt trần công nghiệp hvls với hệ thống điều hòa là các giải pháp cho các nhà máy sẽ thúc đẩy nhanh quá trình điều hòa nhiệt độ, và sự đồng đều về nhiệt độ ở những nơi gần và xa điều hòa. Tạo một môi trường làm việc có nhiệt độ ổn định đồng đều.

Việc kết hợp quạt trần sải cánh lớn hvls với hệ thông quạt hút – đẩy đối xứng sẽ đảm bảo được sự đối lưu, thông thoáng môi trường sản xuất. Loại bỏ nhanh các chất thải trong không khí, điền đầy không gian làm việc bằng không khí mới từ ngoài vào một cách nhanh chóng nhưng nhẹ nhàng, êm ái. Tạo một môi trường làm việc trong lành, nâng cao hiệu suất với chi phí vận hành thấp.

Trong các trang trại, vai trò của quạt trần công nghiệp là vô cùng quan trọng. Với khả năng đối lưu không khí lớn và độ ồn thấp sẽ giúp khuếch tán nhanh nhiệt đô, mùi từ chất thải vật nuôi, a-mô-ni-ắc. Đồng thời đưa không khí tươi mới vào làm thông thoáng và giảm nhiệt độ chuồng trại. Làm giảm nguy cơ stress của vật nuôi, loại bỏ mầm bệnh, ẩm mốc. Đảm bảo ổn định sức khỏe vật nuôi, tăng sản lượng sữa (Bò, Dê)

 1. Quạt trần công nghiệp sải cánh lớn hvls lắp được ở đâu?

 • Các không gian rộng như nhà máy, kho xưởng, logistic hay các nhà hàng, garage, showroom, hội trường, nhà thờ, trường học, trang trại, kho nông sản, …
 • Kết cấu công trình cần chịu được trọng tải lớn hơn trọng tải của quạt hvls: Kết cấu Zamil; Kết cấu thép hình I, H; Trần bê tông; kết cấu khung thép hộp, mái lùa đảm bảo chịu tải trọng của quạt, …
 • Chiều cao nhà xưởng phù hợp để có thể lắp đặt quạt trần hvls 4 m ≤ Trần nhà
 • Khoảng cách an toàn với các vật cản cứng cố định trên và dưới cánh quạt tối thiểu là 250mm.
 • Nguồn điện: 3 pha 380V-50/60Hz hoặc 1 pha 220V-50/60Hz.
 • Đảm bảo khoảng cách an toàn tối thiểu tới các vật cản, hoặc hệ thống khác.

                                                                                        

 

>> Vai trò của quạt trần hvls trong hệ thống HVAC

 1. Cấu tạo quạt công nghiệp hvls

Quạt trần công nghiệp sải cánh lớn hvls của BIGFANVINA là một thiết kế tinh tế về thẩm mỹ, tối ưu về công năng, độ an toàn rất cao và hoạt động ổn định. Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.

 • Tủ điều khiển cho phép điều chỉnh tốc độ gió phù hợp với nhu cầu
 • Tự động dừng khi có lỗi hoặc các sự cố, hiện thị thông tin lỗi
 • Bảo vệ an toàn khi sự cố như quá tải, mất pha, ngắn mạch, va chạm, vướng vật cản, …
 • Có thể tích hợp với hệ thống phòng cháy chữa cháy điều khiển khi có sự cố cháy.
 • Thiết kế cơ khí an toàn nhiều lớp cho phép làm việc liên tục và ổn định 24/24h.
 • Đối lưu lượng không khí lớn với công suất nhỏ giúp tiết kiệm điện năng.
 • Số lượng cánh 6-8: Tạo làn gió đều và êm dịu hơn.
 • Thiết kế tinh tế, sang trọng với giá phù hợp. Không chỉ là thông gió & làm mát mà còn là điểm nhấn nổi bật cho không gian của bạn.
 • Tài liệu hướng dẫn lắp đặt, vận hành và bảo trì chi tiết. Dễ dàng cho quá trình lắp đặt và sử dụng lâu dài.

         

 

Cách chọn mua quạt trần công nghiệp hvls phù hơp.

Chọn lựa quạt trần HVLS cho nhà máy, kho xưởng cần lưu ý đến các thông số như: Kích thước đường kính cánh quạt, công suất tiêu thụ, diện tích làm mát hiệu quả, tính năng của tủ điện điều khiển quạt, các dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng…

 1. Chọn lựa kích thước đường kính cánh quạt trần công nghiệp hvls.

Nhà xưởng có không gian rộng lớn. Khi lựa chọn quạt trần công nghiệp hvls để lắp cho nhà xưởng cần lưu ý đến kích thước đường kính cánh sao cho có thể làm mát toàn bộ không gian nhà xưởng phía dưới quạt trần. Nếu chọn quá lớn so với diện tích cần làm mát sẽ lãng phí và tốn điện hoặc nhỏ quá sẽ không đủ làm mát không gian cần thiết.

Các loại quạt trần công nghiệp HVLS hiện nay trên thế giới thông thường có đường kính cánh từ 2-7m. Với độ rộng sải cánh như trên, nó sẽ giúp mang lại không khí mát đồng đều cho một không gian rộng lớn từ 100 – 1400 m2. Bạn cần xem kỹ thông số của nhà sản xuất để chọn cho phù hợp với không gian của mình.

Một trong những yếu tố quan trọng là diện tích làm mát có hiệu quả. Đây là thông số quan trọng khi lựa chọn quạt trần công nghiệp HVLS. Thông số này của nhà sản xuất giúp bạn lựa chọn loại quạt phù hợp với không gian nhà xưởng của bạn. Và qua đó bạn biết được số lượng quạt trần hvls cần bố trí.

  

 1. Lựa chọn công suất quạt trần HVLS.

Quạt trần công nghiệp HVLS trên thị trường thường có công suất từ 0,37 – 3 kW. Tuy nhiên phụ thuộc vào đường kính cánh quạt và số lượng cánh mà các nhà sản xuất đã tính toán công suất phù hợp. Việc lựa chọn quan trọng là bạn phải xem xét loại động cơ mà nhà sản xuất lắp ráp quạt trần HVLS sử dụng có cho phép quạt làm việc bền bỉ liên tục hay không? Có đáp ứng được các nhu cầu ở môi trường làm việc của mình hay không? Có tuân thủ theo các tiêu chuẩn quốc tế về tiết kiệm năng lượng và hiệu suất làm việc không?

Quạt trần công nghiệp hvls của BIGFAN Việt Nam là lựa chọn tin cậy của nhiều chủ đầu tư, nhà thầu M&E Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, EU, …

Quạt trần hvls BIGFANVINA đã được lựa chọn cho nhiều dự án lớn như: nhà máy Nitori – KCN Phú Mỹ 3; nhà máy sản xuất ô tô & xe máy Vinfast – Hải Phòng; Nhà máy hộp số ô tô ZF – Hải Phòng; Nhà máy LG electronics – Hải Phòng; nhà máy Canon – Bắc Ninh

>>>Tìm hiểu thêm về các dự án tiêu biểu của BIGFANVINA

        Để hiểu rõ hơn về quạt trần công nghiệp sải cánh lớn hvls hoặc bạn cần tư vấn quạt trần hvls phù hợp cho nhà xưởng, kho hàng… của bạn. Hãy liên hệ BIGFANVINA để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn.

 

Tin tức khác

 • YASKAWA
 • Mitsubishi
 • Idec
 • Bonfiglioli
 • Sew
 • ABB
 • Siemens

08 6969 9769

Tư vấn hỗ trợ và chăm sóc khách hàng

NewLetter

 
top