Hiệu quả của việc sử dụng quạt trần công nghiệp HVLS trong kho hàng, logistic và trang trại!

Thông gió & làm mát chuồng trại

  Các trang trại chăn nuôi thường bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, sự sinh sôi của vi khuẩn, nấm mốc. Đặc biệt là nhiệt lượng lớn trong chuồng trại sinh ra từ vật nuôi và sự ngột ngạt do các chất thải của vật nuôi.

  Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ tăng trưởng của vật nuôi, năng suất sản lượng sữa (Bò sữa, Dê sữa, …). Chính vì vậy, việc áp dụng các phương phát thông gió & làm mát chuồng trại sẽ cải thiện môi trường sống của vật nuôi. Làm giảm nguy cơ của dịch bênh, nguy cơ stress của vật nuôi. Đồng thời làm nâng cao tốc độ tăng trưởng và cải thiệt sản lượng sữa của vật nuôi.

  Có một số trang trại đã lựa chọn phương pháp thông gió & làm mát chuồng trại bằng các loại quạt vuông từ 500x500 mm đến 1400x1400 mm hoặc các quạt hướng trục có đường kính từ 0,5 -1 mét. Phương pháp này cũng góp phần cải thiện môi trường sống của vật nuôi. Tuy nhiên vẫn tồn tại nhiều nhược điểm mà nhiều chuồng trại đã từ bỏ phương pháp thông gió & làm mát này.

 Các nhược điểm chính đó cụ thể là:

 •  Độ ồn rất lớn tạo sự mệt mỏi, stress cho vật nuôi và người chăm sóc.
 • Mật độ bố trí quạt dày, tốn kém điện năng trong quá trình sử dụng. Làm tăng chi phí vận hành.
 • Tốc độ gió cao nhưng phạm vi ảnh hưởng hẹp dẫn đến sự mệt mỏi cho các vật nuôi ở gần quạt. Và hiệu quả thông gió thấp, không khếch tán, giải phòng tối đa được các mùi hôi, chất độc từ chất thải của vật nuôi.

Vì sao nên chọn quạt trần hvls sải cánh lớn để thống gió chuồng trại

   Các trang trại đã lựa chọn quạt trần công nghiệp hvls để thông gió và làm mát chuồng trại như một cuộc cách mạng chuồng trại của lĩnh vực chăn nuôi. Đây là một giải pháp lý tưởng để thông gió và làm mát cho các không gian mở ở các chuồng trại.        

 • Quạt trần hvls có độ ồn rất thấp, nhân viên của bạn sẽ cảm nhận được sự thoải mái khi làm việc trong các chuồng trại và sẽ ở lại lâu hơn mỗi lần vào chăm sóc vật nuôi. Điều này đủ để biết rằng vật nuôi của chúng ta đang được hưởng một sự chăm sóc và môi trường sống tốt hơn.

 • Quạt trần sải cánh lớn hvls có lưu lượng lớn nên mật độ bố trí thưa. Bạn sẽ thấy chuồng trại của mình thật rộng rãi và thông thoáng. Nhưng hơn cả là tiết kiệm chi phí vận hành lớn nhờ điện năng tiêu thụ thấp do số lượng bố trí quạt trần hvls là rất ít so với các loại quạt khác.

 • Quan trọng là quạt trần công nghiệp hvls có lưu lượng lớn và diện tích phủ rộng. Nên nhanh chóng giải phóng các khí thải, chất độc và các mùi đậm đặc từ chất thải vật nuôi cũng như các nhiệt lượng toát ra từ cơ thể vật nuôi. Điền đầy không gian chuồng trại bằng không khí tươi mới một cách liên tục mà êm dịu, nhẹ nhàng.

                   

  

           

 

Bạn sẽ nhận thấy ngay những thay đổi rõ rệt trong chuồng trại của bạn như chi phí giảm xuống, công nhân làm việc ở chuồng trại có sức khỏe tốt hơn và vật nuôi của bạn cũng hanh phúc hơn!

Còn nữa, bạn sẽ thấy tốc độ tăng trưởng của vật nuôi cải thiện, sản lượng sữa tăng lên và ổn định mỗi ngày. Nguy cơ về dịch bệnh cũng giảm đi nhiều nhờ sự thông thoáng của chuồng trại được duy trì liên tục với chi phí thấp.

       Một số thông kê cho thấy ở các trang trại gia cầm sử dụng quạt trần công nghiệp HVLS đã làm giảm nguy cơ dịch bệnh nhờ sự khô thoáng của chuồng trại và làm tăng sản lượng trứng và thị gia cầm một cách đáng kể.

      Ở các trang trại chăn nuôi gia súc như bò sữa; dê sữa cũng cho thấy sử dụng quạt trần công nghiệp HVLS tạo sự thoáng mát cho đàn gia súc và nếu kết hợp với việc tăng thêm độ ẩm bằng cách phun nước hoặc hơi nước thì làm giảm nguy cơ stress cho gia súc và tăng sản lượng sữa một cách đáng kể.

  

       Với những ưu điểm nổi bật như đã nêu trên. Quạt trần công nghiệp sải cánh lớn hvls đang là giải pháp tối ưu cho việc thông gió và làm mát chuồng trại chăn nuôi.

Đây là một cuộc cách mạng trong lĩnh vực chăn nuôi mà mang lại nhiều thành tựu lớn. Giải quyết các vấn đề lớn ở chuồng trại như: ẩm mốc, dịch bệnh, stress của vật nuôi, ồn ào và ngột ngạt, chi phí đầu vào, …

       Không chỉ dừng lại ở đó! Quạt trần công nghiệp BIGFANVINA còn có thể tư vấn, hỗ trợ bạn các giải pháp để kết hợp đồng bộ giữa thông gió và làm mát bằng quạt trần hvls với các các hệ thống khác. Để có thể giám sát, điều khiển đồng bộ các hệ thống để duy trì ổn định các chỉ số quan trọng trong chuồng trại như nhiệt độ, độ ẩm, lưu lượng không khí, … Tạo môi trường tốt nhất cho vật nuôi của bạn.

  
 
 

Ứng dụng khác

 • YASKAWA
 • Mitsubishi
 • Idec
 • Bonfiglioli
 • Sew
 • ABB
 • Siemens

08 6969 9769

Tư vấn hỗ trợ và chăm sóc khách hàng

NewLetter

 
top