NHÀ MÁY & XƯỞNG SẢN XUẤT

Sử dụng quạt trần công nghiệp HVLS trong nhà máy & xưởng sản xuất là lựa chon tối ưu

     Nhiều năm qua quạt trần công nghiệp HVLS (High Volume Low Speed) đã được lựa chọn là giải pháp thông gió và làm mát hiệu quả. Ứng dụng cho các không gian rộng trong các nhà xưởng sản xuất, các kho hàng của các nhà máy trên Thế Giới. Ở Việt Nam cũng không còn xa lạ với giải pháp này.

    Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa biết đến khái niệm về quạt trần công nghiệp hay các cụm từ “quạt trần hvls”, “quạt trần nhà xưởng”, “quạt trần sải cánh lớn hvls”. Chính vì thế mà nhiều nhà xưởng vẫn gặp các khó khăn trong quá trình sản xuất khi chưa có được một giải pháp thông gió và làm mát nhà xưởng hiệu quả. Những khó khăn có thể kể đến như:

 • Môi trường sản xuất ngột ngạt, các chất thải trong không khí từ các loại hóa chất, keo dán, máy móc hay từ người lao động khó thoát ra ngoài nhà máy. Gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe người lao động và giảm hiệu suất lao động. BIGFANVINA đến đã khảo sát và tư vấn cho rất nhiều nhà máy. Chứng kiến những khó khăn mà các nhà xưởng phải gặp phải như: Người lao động bị ngất xỉu khi đang làm việc, hay mùi hóa chất nồng nặc vào mỗi thứ 2 đầu tuần khi nhà máy trở lại làm việc sau ngày nghỉ. Mặc dù họ đã dùng các loại quạt hút công nghiệp bố trí xung quanh nhà máy, nhưng quạt hút công nghiệp có lưu lượng thấp và phạm vị hẹp nên không cải thiện được nhiều không khí trong nhà xưởng. Cùng với đó là độ ồn của quạt công nghiệp rất lớn tạo nên một môi trường làm việc căng thẳng, mệt mỏi với hiệu suất lao động thấp.
 • Chi phí điện năng tiêu thụ cao cũng là một trong những yếu tố dẫn đến giá cấu thành sản phẩm cao làm giảm sức cạnh tranh của doanh nghiệp. Nguyên nhân ở đây có một phần là do dùng quá nhiều quạt hút công nghiệp gắn tường để cố gắng cải thiện không khí bên trong nhà xưởng dẫn đến công suất tiêu thụ điện lớn. Ngoài ra chi phí bảo trì cũng không phải là con số nhỏ có thể xem nhẹ.
 • Khi sự đối lưu không khí bị hạn chế thì độ ẩm cao và nấm mốc trong nhà xưởng, kho hàng sẽ gia tăng. Vấn đề này ảnh hướng lớn đến chất lượng và quá trình bảo quản nguyên vật liệu & sản phẩm. Chúng ta sẽ thấy sự rỉ sét, oxi hóa của thép nguyên liệu, hay sự thối hỏng của các loại trái cây và nấm mốc, dịch bênh ở các chuồng trại do độ ẩm cao và nấm mốc phát triển trong môi trường thông gió kém.

     Nhiều nhà xưởng của các doanh nghiệp đã khắc phục được những khó khăn nêu trên nhờ sự nỗ lực tìm hiểu và chuyển đổi giải pháp thông gió & làm mát phù hợp với quy mô và đặt thù riêng của mình. Quạt trần công nghiệp hvls là giải pháp chiếm ưu thế trong thông gió và làm mát nhà xưởng. Đặt biệt là khi kết hợp với quạt hút công nghiệp gắn tường cho các nhà xưởng kín.

 

                             

 

 • Quạt trần hvls có thể đối lưu lượng không khí lớn trên diện rộng nên có thể nhanh chóng đào thải không khí độc hại, mùi hóa chất… ra khỏi không gian nhà xưởng và điền đầy bằng không khí tươi mới tự nhiên. Đối với những nhà xưởng có không gian rộng và kín hoặc bố trí ít cửa thì việc kết hợp giữ quạt trần công nghiệp hvls và một số quạt hút công nghiệp gắn tường sẽ gia tăng nhanh sự luân chuyển không khí trong và ngoài nhà máy. Cải thiện hiệu quả không khí trong nhà xưởng nhanh chóng.

 • Một ưu điểm tuyệt với nữa của quạt trần nhà xưởng là đến từ cụm từ HVLS (High Volume Low Speed). Nghĩa là quạt trần hvls có thể đổi lưu lượng không khí lớn nhưng chỉ quay với vận tốc rất chậm. Cùng với đó là độ ồn của quạt trần nhà xưởng rất thấp. Nó tạo ra làn gió nhẹ nhàng êm dịu làm cho môi trường làm việc thật thoải mái và thông thoáng. Góp phần cải thiện sức khỏe và tinh thần người lao động, nâng cao hiệu suất làm việc.

 • Một điều cần chú ý là công suất điện của quạt trần công nghiệp hvls là rất thấp. Vậy nên quạt trần nhà xưởng không chỉ là giải pháp thông gió làm mát hiệu quả mà còn là giải pháp tiết kiệm năng lượng tốt.

 Bảng dưới đây minh họa cho thông gió & làm mát khoảng 1000m2 nhà xưởng sẽ giúp Quý vị hình dung rõ hơn về vấn đề này.

      

 • Một khi toàn bộ không gian nhà xưởng, kho hàng được thông thoáng và mát mẻ thì không còn mối lo ngại về độ ẩm hay nấm mốc. Chất lượng hàng hóa, nguyên vật liệu bảo quản sẽ tốt hơn.

          Có thể Quý vị còn hoài nghi về sự vượt trội của quạt trần nhà xưởng hvls trong các nhà máy. Nhưng thực tế đã chứng minh qua nhiều thập kỷ trên toàn Thế Giới. Quạt trần công nghiệp hvls đang là giải pháp thông gió & làm mát được lựa chọn hàng đầu ở các nhà xưởng, kho hàng của các nhà máy lớn không chỉ ở các nước phát triển mà ngay tại Việt Nam. Tham khảo các nhà máy lớn tiêu biểu sử dụng quạt trần công nghiệp cho nhà xưởng tại đây

           Để hiểu rõ hơn và lựa chọn một giải pháp thông gió & làm mát phù hợp với nhà xưởng, kho hàng của mình. Quý vị có thể đọc thêm thông tin chia sẻ các kiến thức về quạt trần công nghiệp hvls tại đây.

           Hoặc liên hệ với BIGFANVINA qua email và hotline để chúng tôi có thể tư vấn hỗ trợ Quý vị giải pháp phù hợp nhất.

   
  
   
 

Ứng dụng khác

 • YASKAWA
 • Mitsubishi
 • Idec
 • Bonfiglioli
 • Sew
 • ABB
 • Siemens

08 6969 9769

Tư vấn hỗ trợ và chăm sóc khách hàng

NewLetter

 
top